Bún bò Huế được công nhận là kỷ lục châu Á

Bún bò Huế, món ăn nổi tiếng của đất cố đô nằm trong top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận.

Lễ tôn vinh “các thương hiệu đặc sản Huế”, đặc biệt có sự góp mặt của bún bò được công nhận là kỷ lục châu Á vừa diễn ra ngày 17/1 tại thành phố Huế. Theo đó, bún bò nằm trong top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á.

Lễ vinh danh nằm trong khuôn khổ của dịp lễ khai hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế. Cùng đó, nhiều đặc sản nổi tiếng khác như: mè xửng, mắm tôm chua, thanh trà, chè hạt sen, nem tré, bánh khoái, bánh lọc, bánh bèo, cơm hến cũng được vinh danh vì đạt được kỷ lục Việt Nam.

Bún bò Huế là món ăn nức tiếng với du khách trong và ngoài nước với hương vị đặc trưng, hấp dẫn. Ảnh: khamphahue
Bún bò Huế là món ăn nức tiếng với du khách trong và ngoài nước với hương vị đặc trưng, hấp dẫn. Ảnh: khamphahue

Theo ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế, việc tôn vinh các giá trị ẩm thực sẽ là dịp quảng bá cho du khách trong và ngoài nước biết đến, hiểu giá trị nguyên bản của những đặc sản nổi tiếng xứ Huế.

Đây cũng là cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chế biến, tiêu thụ sản phẩm đồng thời thúc đẩy liên kết để phát triển sản phẩm.

Hành trình đạt kỷ lục chân Á và kỷ lục Việt Nam với các đặc sản trên là quá trình xây dựng và bảo vệ đầy tâm huyết của Ban chỉ đạo chiến lược phát triển thương hiệu các đặc sản Huế, Sở Công thương, Hiệp hội Du lịch và những doanh nghiệp, nghệ nhân ở Huế.

Theo Vnexpress

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN