Bàn tiệc đêm Giáng sinh thơm phức với món thỏ nấu rượu vang đỏ

Trong tiết trời se se lạnh đêm Giáng sinh được sum vầy cùng bạn bè, người thân bên mâm cơm ấp nóng, thêm món thịt thỏ nấu rượu vang đỏ càng làm cho bữa tiệc thêm phần đậm vị. Cùng vào bếp làm món này cho đêm Giáng sinh nhé.

Nguyên liệu:

tho

– Thịt thỏ: 1 kg

– Hành tây: 1/2 củ

– Cà rốt: 1/2 củ

– Rượu vang đỏ: 1/2 chai

– Cần tây, hành Paro, lá thơm

– Bột mì, cà chua hộp

– Hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu gia vị các loại…

Các bước thực hiện:

Bước 1: Thỏ mua con đã làm sẵn, sau khi rửa sạch chặt làm 6 phần đều nhau, giữ nguyên phần đùi.

4 6

Bước 2: Cà rốt, cần tây, hành paro cắt khúc dài khoảng 3cm.

7 8 9

Bước 3: Ướp thỏ với cà rốt, hành paro, cần tây, 0,5 lít rượu vang đỏ, 2 lá thơm và 1 muỗng canh tiêu, để trong ngăn mát tủ lạnh 24h cho thịt thấm gia vị. Bạn nên chuẩn bị trước Giáng sinh một ngày.

10 11 13

Bước 4: Thịt sau khi ướp 24 giờ, lấy ra gắp thịt để riêng rau củ để riêng, sau đó  ướp thịt với 1 muỗng canh muối, 2 muỗng hạt nêm, để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

15

Bước 5: Làm nóng chảo, cho chút dầu vào, đợi dầu sôi cho thịt vào chiên trên lửa vừa đề thịt săn, khi thịt săn gắp ra đĩa.

16 17

Bước 6: Cho thêm dầu vào chảo, cho rau củ vào xào nhanh tay, nêm 1 muỗng canh bột mì, 1 muỗng cà chua hộp, đảo nhanh tay.

18

Bước 7: Khi rau chín, cho thịt thỏ vào nấu chung đồng thời cho rượu vang đổ ngập xâm xấp, đun sôi khoảng 15 phút khi nước còn 1/2 cho thêm 1 tô nước lọc vào, nêm 2 muỗng hạt nêm, chờ nước sôi lại, vặn nhỏ lửa đun trong vòng 30 phút. Khi nước sền sệt thì tắt bếp.

20 21 22

Bước 8: Đổ thịt lọc qua rây, để phần nước sốt thịt riêng, rau củ riêng trình bày ra đĩa. Bạn có thể luộc một số rau củ quả như cà chua, khoai tây, bí ngò, hành paro… để trang trí cho đẹp. Như vậy, là đã hoàn tất món thỏ nấu rượu vang đỏ rồi. Món này ăn nóng với bánh mì ngon miễn chê.

2324 25

Chúc các bạn thành công với món ăn này và có một đêm Giáng sinh ấm cúng, an lành!

Hạ Vi (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN