Bạn có đang rửa thịt sai cách?

Rửa thịt trực tiếp dưới vòi nước, chần qua nước sôi hay dùng muối loãng… đâu mới là cách đúng?

Rửa thịt – một bước trong khâu sơ chế thực phẩm – tuy nhỏ nhưng lại đóng vai trò khá quan trọng trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn đang rửa thịt như nào? Có sai cách hay không? Cùng xem qua những cách nên và không nên khi rửa thịt nhé!

Rửa trực tiếp dưới vòi nước – nên hay không!?!

Có nhiều ý kiến cho rằng rửa thực phẩm dưới vòi nước chảy sẽ sạch hơn, đối với thịt cũng vậy.9. Bạn có đang rửa thịt sai cách

Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, nước rửa thịt có thể văng, bắn ra các thực phẩm xung quanh như rau sống, hoa quả để gần đó, thậm chí là có thể bám lại trên thành của bồn nước. Nếu để lâu sẽ sản sinh ra những vi khuẩn gây nguy hại cho sức khỏe.

Thế nên, rửa thịt trực tiếp dưới vòi nước không hẳn là một cách làm đúng!

Chần thịt qua nước sôi có giúp làm sạch thịt?9. Bạn có đang rửa thịt sai cách1

Rửa sơ thịt rồi chần qua nước sôi – cách làm có vẻ như đảm bảo an toàn song thực chất lại không hề loại bỏ được chất bẩn. Cách này chỉ có thể làm giảm bớt một số vi khuẩn đang bám trên bề mặt thịt mà thôi.

Hãy sử dụng nước muối loãng

Hòa một ít muối hạt vào nước sạch và sử dụng để rửa thịt.9. Bạn có đang rửa thịt sai cách3

Với phương pháp này, bà nội trợ có thể dễ dàng loại bỏ các chất bẩn có trong thịt nhờ tác động của muối.

Nên luộc sơ miếng thịt

Đừng nhầm lẫn giữa luộc và chần thịt nhé!

Trong nồi nước luột thịt, hãy cho thêm ít giấm và ít muối, đợi nước sôi lên rồi thả thịt vào. Tiếp tục đun khoảng hai đến ba phút thì tắt bếp, đổ hết nước đi. Khi ấy, vi khuẩn và chất bẩn trong thịt được loại bỏ và bạn có thể an tâm chế biến.9. Bạn có đang rửa thịt sai cách2

Các bà nội trợ đang rửa thịt theo cách nào? Có thật sự an toàn không? Nếu có cách khác tốt hơn, đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết để đảm bảo sức khỏe nhé!

QP tổng hợp

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN