Video: Tự làm sữa chua dẻo không cần máy ngon như ngoài hàng

Bạn từng được bạn bè đãi món sữa chua dẻo lạ miệng, và tự hỏi công thức làm món sữa chua này có khó không? Câu trả lời rất dễ và lại cực nhanh, bạn chỉ cần vài bước đơn giản đã có ngay những ly sữa chua dẻo chua chua, ngọt, béo ngậy để bé thưởng thức và đãi bạn bè rồi.

Hãy thử bắt tay vào làm theo công thức này nhé. Lần đầu chưa chắc sẽ thành công nhưng đảm bảo lần sau và những lần sau đó mọi người sẽ phải nể phục và nghiền món này của bạn đấy.

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

sua chua deo11

– Bát tô hoặc chậu nhôm nhỏ sạch

– Dụng cụ đánh trứng thủ công

– Nồi nhỏ

– Hộp đựng sữa chua

– Nổi cơm điện hoặc nồi áp suất để ủ sữa

Nguyên liệu

– Sữa tươi có đường: 400 – 500 ml

– Sữa đặc có đường (ông Thọ hoặc Sao Phương Nam): 5-8 thìa cà phề

– Sữa chua: 1 hộp

– Lá gelatin: 20 gram

Các bước thực hiện

– Bước 1: Cho sữa tươi có đường vào nồi, tiếp đến cho thêm sữa đặc có đường vào đánh đều tay cho sữa tan, hòa quyện vào nhau. Sau đó, đun sối ở nhiệt độ 40-50 độ C.

Lưu ý; Không đun sôi mà chỉ đun cho hỗn hợp gợn bọt lăn tăn, khuấy đều tay.

1 2

– Bước 2: Đổ sữa chua vào nấu chung, khuấy đều tay cho sữa tan đều trong nước.

3

– Bước 3: Lá gelatin ngâm trong nước lạnh 10 phút, rồi cho vào lò vi sóng đun nóng chảy, cũng đổ chung vào hỗn hợp sữa trên, khuấy đều tay để các nguyên liệu tan, rồi tắt bếp.

5 4

– Bước 4: Múc sữa vào các hộp đựng đã chuẩn bị sẵn và ủ sữa.

7 8

– Bước 5: xếp các hộp sữa vào nồi cơm điện, rổi đổ nước đun sôi vào, ngập 2/3 hộp sữa chua. Ủ trong vòng từ 8-10 tiếng. Không được ủ quá lâu sữa sẽ hư hỏng.

– Bước 6: xếp các hộp sữa chua vào ngăn mát tử lạnh, khoảng 5 tiếng.

9

10 11

– Khi ăn cắt ra từng miếng, rắc thêm bột ca cao, sô cô la lên trên để trang trí cho đẹp. Hoặc có thể trang trí trái cây cắt nhỏ ăn kèm rất ngon và trang trí cho đẹp.

12

Video hướng dẫn làm sữa chua dẻo không cần máy.

Hạ Vi (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN