8 món ăn được khách du lịch yêu thích nhất tại Trung Quốc

Trung Quốc thu hút rất nhiều khách du lịch, ẩm thực Trung Hoa là một trong những yếu tố thu hút đó. Với truyền thống lâu đời, ẩm thực Trung Hoa rất phong phú và đa dạng, nó là một thành phần quan trọng của văn hóa Trung Hoa. Món ăn Trung Quốc nổi tiếng với màu sắc, hương vị, ý nghĩa và cách trình bày.

3 món vịt ngon nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa 3 món vịt ngon nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa

Vịt quay Bắc Kinh, vịt Quế Hoa, vịt Tứ Xuyên là những món vịt ngon có tiếng của ẩm thực Trung Hoa với những hương vị riêng rất đặc trưng.

Sau đây là 8 món ăn được khách du lịch yêu thích nhất tại Trung Quốc, các món ăn này luôn có sẵn trong thực đơn của các nhà hàng tại Trung Quốc.

1Thịt lợn chua ngọt

Thịt lợn chua ngọt là món ăn quen thuộc với người dân Trung Quốc. Món ăn này phổ biến nhất tại Quảng Đông. Thịt lợn chua ngọt với hương vị đậm đà, thơm ngon, lại trông vô cùng hấp dẫn, bắt mắt cũng đã chinh phục trái tim du khách nước ngoài. Theo văn hóa Trung Quốc, món thịt lợn chua ngọt mang ý nghĩa đẹp với niềm hy vọng một gia đình có nhiều con cháu và sung túc.

2Kung Pao Chicken

Đây là một đặc sản nổi tiếng ở Tứ Xuyên và là món ăn rất phổ biến với người Trung Quốc. Các thành phần chính là thịt gà, ớt khô, và đậu phộng rang. Ở các nước phương Tây đã tạo ra một phong cách Kung Pao Chicken khác hơn là gà được thái ra bao phủ với bột bắp và các loại rau cộng thêm nước mắm chua ngọt và tỏi nghiền.

3Ma Po Tofu

Ma Po Tofu là một trong những món ăn nổi tiếng với một lịch sử hơn 100 năm. Ma (麻) mô tả một hương vị cay và nóng đến từ bột hạt tiêu, một loại gia vị thường được sử dụng.

Đậu hũ được nấu với thịt bò hoặc thịt heo hòa quyện cùng nước sốt cay nóng và kèm chút hành lá xắt nhỏ. Đây thực sự là một món ăn ngon của Trung Quốc.

4Hoành Thánh (Hun tun)

Đây là một món ăn gốc Quảng Đông, Trung Quốc phổ biến ở nhiều nước Á Đông. Hoành thánh được làm từ thịt, hải sản và rau băm nhỏ, gói lại bằng vỏ bột mì. Sau khi nấu chín, vỏ bột mì chuyển màu trắng hơi trong có thể nhìn thấy nhân bên trong. Hoành thánh thường được luộc trong nước súp, hấp hoặc đôi khi chiên.

5Sủi cảo 

Với một lịch sử lâu đời của hơn 1.800 năm, sủi cảo là một món ăn truyền thống phổ biến rộng rãi ở Bắc Trung Quốc nói riêng và toàn bộ Trung Quốc nói chung. Món ăn này dùng bột mỳ trộn đều làm vỏ bánh bọc bên trong là nhân bánh, nhân bánh là một hỗn hợp các loại rau củ và thịt lợn băm. Vào ngày tết Nguyên Đán gia đình nào cũng sẽ làm sủi cảo, trong số sủi cả đó sẽ có một chiếc có bọc cùng nhân một đồng tiền xu, nếu người nào ăn trúng chiếc bánh đó thì xem như sẽ nhận được may mắn cả năm.

6Mỳ xào Chow Mein

Chow Mein được phát âm theo tiếng Quảng Đông có nghĩa là mỳ xào. Món mì xào này gồm mì, thịt (thường là thịt gà, thịt bò, thịt lợn, hoặc tôm), hành tây và cần tây.

7Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn nổi tiếng ở Bắc Kinh và nổi tiếng cả trên thế giới, được coi là một trong những món ăn đặc sản của Trung Quốc. Vịt quay Bắc Kinh hấp dẫn ở hương vị và sự mềm mại của thịt, giòn tan của da.

8Chả giò

Chả giò là một món điểm tâm, có thể được làm từ rau và thịt, hương vị có thể ngọt hoặc mặn. Sau khi nhân được bọc trong giấy gói chả, bước tiếp theo là chiên. Nó là một món ăn đặc biệt phổ biến ở Giang Tây, Giang Tô, Thượng Hải, Phúc Kiến, Quảng Châu, Thâm Quyến, Hồng Kông.

Minh Tú (Theo chinahighlights.com)
Phụ Nữ Ngày Nay

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN