7 mẹo tẩy sạch vết ố trên áo do mồ hôi gây ra

Vùng áo dưới cánh tay do thường ra nhiều mồ hôi nên dễ bị ố, có màu vàng làm thế nào để loại bỏ nếu không cần dùng thuốc tẩy. 7 mẹo hữu ích dưới đây sẽ giúp bà nội trợ loại bỏ dễ dàng vết ố trên áo do mồ hôi gây ra dễ dàng.


Muối

1Muối giúp loại bỏ vết bẩn ố dễ dàng, nó an toàn với quần áo trắng và vải màu.

Cách làm như sau: Lấy một ít muối, làm ướt phần áo bị ố vàng, rồi cuộn lại vò mạnh tay, để từ 8-12 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, xả lại với nước, rồi cho thêm muối một lần nữa, vắt nhẹ, rồi cho vào máy giặt chọn chu kỳ cần giặt là hoàn thành.

Giấm

2Đổ giấm trực tiếp vào phần áo bị ố, để qua đêm. Sáng hôm sau, giặt quần áo như bình thường. Có thể dùng cho quần áo màu, len, và chất liệu vải tự nhiên khác. Tuy nhiên, nên tránh dùng cho áo trắng vì nó sẽ làm áo bị ố vàng.

Nước chanh

3Vắt trực tiếp nước chanh vào phần áo bị ố vàng, để trong vòng -10 phút, sau đó giặt lại vơi nước ấm. Cách này áp dụng cho mọi quần áo, chất liệu và màu sắc đều an toàn.

Nước rửa chén

4Lấy một ít gel nước rửa chén, nhỏ lên vùng áo bị ố, để trong vòng 30 phút, sau đó giặt lại với nước sạch thông thường. Gel nước rửa chén có thể loại bỏ những vết bẩn cứng đầu nhất bào gồm cả chất bẩn từ kem chống nắng.

Rượu Vodka

5Để loại bỏ vết ố dùng rượu vodka cũng là một lựa chọn.

Cách làm như sau: Đổ một ít rượu vodka trực tiếp lên vết ố, để vài phút, sau đó sẽ thấy được hiệu quả tức thì. Bạn có thể để khoảng 30 phút nhưng nhớ không quá 1 giờ, sau đó giặt lại với nước như bình thường.

Dung dịch A-mo-ni -ac 

6Trộn dung dịch amoniac với nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, làm ướt phần áo cần tẩy, cho hỗn hợp này lên trên, để vài phút. Ngoài ra, dung dịch này cũng công hiệu trong việc loại bỏ mùi mồ hôi khó chịu bám trên quần áo.

Hỗn hợp hydrogen peroxide, baking soda và chất tẩy rửa

7Trộn hỗn hợp gồm: 4 muỗng canh hydrogen peroxide, 1 muỗng nước rửa chén và 2 muỗng bột baking soda. Đổ trực tiếp hỗn hợp này lên chỗ vết ố, để trong vòng vài giờ. Sau đó, giặt lại với nước như thông thường. Công thức này, giúp loại bỏ những vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo nhanh chóng, dễ dàng.

Bình Nguyên /Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN