7 mẹo giúp ăn ít mà không thấy đói

Uống trà bạc hà khi đói hay dùng bát, đĩa nhỏ hơn, ăn bằng tay không thuận sẽ giúp bạn giảm lượng thức ăn nạp vào.

Uống nước trước khi ăn

mẹo giúp ăn ítUống một cốc nước trước khi ăn 15 phút giúp giảm cảm giác đói.

Thiếu nước có thể khiến bạn thấy bụng cồn cào thì không thực sự đói. Nước là một trong số ít những thứ bạn có thể uống tùy thích mà không cần lo lắng về lượng calo nạp vào cơ thể. Uống đủ nước giúp cơ thể khỏe mạnh, đồng thời hỗ trợ đào thải độc tố. Uống một cốc nước trước bữa ăn 15 phút giúp kích thích tiêu hóa, giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế được lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Thêm gia vị cay vào món ăn

Gia vị cay như ớt, tiêu… có thể hỗ trợ kiểm soát cảm giác thèm ăn và thúc đẩy tiêu hao nhiều calo hơn sau bữa ăn. Thêm một chút tiêu, ớt cũng là cách để tăng hương vị món ăn.

Ăn bằng tay không thuận

Ăn bằng tay không thuận là một thử thách, đòi hỏi bạn phải hết sức tập trung để không khiến đồ ăn rơi vãi. Điều này chẳng những giúp bạn ăn chậm hơn, tiêu hóa tốt hơn mà còn nhanh no hơn.

Ăn bằng đĩa màu đỏ

mẹo giúp ăn ít1Sử dụng bát, đĩa màu đỏ khiến bạn ăn kém ngon miệng.

Nghiên cứu đã chỉ ra, những người sử dụng bát đĩa màu đỏ tiêu thụ thức ăn ít hơn. Các nhà khoa học giải thích màu đỏ thường gắn với những cảnh báo, biển báo cấm nên bạn sẽ có xu hướng tự kìm hãm tốc độ ăn và lượng thức ăn nạp vào.

Dùng bát, đĩa nhỏ

Cùng một lượng thức ăn nhưng nếu đựng trong bát, đĩa lớn, bạn sẽ có cảm giác mình ăn chưa đủ no, còn nếu đựng trong bát, đĩa nhỏ hơn, bạn sẽ thấy mình đã được ăn rất nhiều. Đây là chiêu đánh lừa cảm giác được các chuyên gia tâm lý học chứng minh là hỗ trợ giảm cân.

Trang trí nhiều rau dưới món ăn chính

Tăng cường rau xanh trong bữa ăn là cách giảm cân hiệu quả. Bạn dùng rau xanh độn dưới đĩa đựng món ăn chính để đĩa thức ăn trông đầy đặn mà vẫn không vượt quá lượng calo cho phép là một mẹo hữu ích.

Ngửi hương bạc hà khi đói

mẹo giúp ăn ít2Hương bạc hà xua tan cảm giác đói.

Hương bạc hà đã được chứng minh là có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, mỗi khi thấy thèm ăn vặt, hãy thưởng thức kẹo cao su bạc hà không đường hoặc một tách trà bạc hà không đường. Bạn cũng có thể sắm một cây nến thơm mùi bạc hà để thư giãn khi có dấu hiệu đói.

Nguồn: Bright Side

Vienne (Theo ngoisao.net)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN