6 thói quen ăn uống giúp phụ nữ Nhật Bản giữ dáng đẹp

Phụ nữ Nhật Bản được coi là một trong những người đẹp và thanh lịch nhất trên thế giới. Ở tuổi 30, họ trông như 18, ở tuổi 40 như họ 25, và họ sống lâu nhất.

Vậy những bí mật trong chế độ ăn uống và lối sống của người Nhật là gì?

Một chế độ ăn uống phong phú và cân bằng

phu nu nhat5Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng người Nhật chỉ ăn sushi – trên thực tế, chế độ ăn uống của họ khá đa dạng. Họ thích cá, rong biển, rau, đậu nành, gạo, trái cây và trà xanh. Chế độ ăn uống của người Nhật rất đa dạng và cân bằng, và hầu như không có đồ ăn vặt và đồ ăn vặt có hàm lượng calo cao.

Độ tươi và sự phù hợp với mùa là rất quan trọng, và họ thường ăn những sản phẩm chín vào thời điểm đúng mùa. Cá ăn theo mùa cũng được ưa chuộng hơn. Thời tiết là một yếu tố quan trọng khác: vào mùa đông, người Nhật có truyền thống ăn thịt, cá, đồ uống nóng và súp, trong khi mùa hè nóng nực, họ thích súp lạnh, hải sản, ramen lạnh và salad.

Phương pháp nấu ăn

phu nu nhatTheo truyền thống, người Nhật nấu thức ăn của họ bằng cách hầm, nướng, hấp hoặc chiên trong chảo đặc biệt với lượng dầu tối thiểu. Các loại rau được thái mỏng để trông đẹp hơn và nấu nhanh hơn. Ưu điểm của các phương pháp này là thực phẩm giữ được nhiều đặc tính dinh dưỡng của chúng.

Nước luộc rau là nước cốt phổ biến cho nhiều món ăn. Phụ nữ Nhật rất cẩn thận với các loại gia vị, cố gắng giữ cho thức ăn nhẹ nhàng mà không gây dư thừa gánh nặng cho dạ dày, gan và thận. Yếu tố chính của ẩm thực Nhật Bản là làm nổi bật màu sắc và hương vị tự nhiên.

Văn hóa ăn uống

phu nu nhat1Ăn uống cũng là một nghi lễ ở Nhật Bản. Họ ăn chậm, ít miếng, đồ ăn kèm và đĩa cũng nhỏ. Họ cố gắng giữ hương vị và hình thức tự nhiên của thực phẩm, và vì vậy họ hiếm khi trang trí nó. Các món ăn khác nhau trên cùng một đĩa có vị riêng. Đĩa không bao giờ đầy đến miệng.

Cơm thay cho bánh mì

phu nu nhat2Cơm là một phần thiết yếu của mỗi bữa ăn, và nó được nấu rất đặc biệt mà không có muối hoặc bơ. Vì vậy, việc không ăn các loại thực phẩm giúp giữ cho vóc dáng của họ luôn thon gọn.

Bữa sáng là bữa ăn chính trong ngày

phu nu nhat3Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày ở Nhật Bản. Đó là bữa ăn chính của họ bao gồm một số món – thường là: cá, cơm, trứng tráng, súp miso, một món đậu nành với rau xanh, rong biển và trà.

Không có đồ ngọt cho món tráng miệng

phu nu nhat4Món tráng miệng là thứ hiếm hoi và thường rất ít có. Người Nhật có kỳ vọng về đồ ngọt rất khác so với chúng ta – không có bánh ngọt hay kem bơ. Các món tráng miệng của Nhật Bản thường ít chất béo, ít đường.

Vivian (Theo ngoisao.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN