5 quán mì vằn thắn ngon khó cưỡng ở Hà Nội

Mì vằn thắn là món ăn của người Hoa, nó không phổ biến ở Hà Nội, tuy nhiên với những ai yêu thích món ăn này, bạn vẫn có thể thưởng thức món đặc biệt này ở những nẻo đường, góc phố quen thuộc này của Hà Nội.

Mì vằn thắn Hòa Mã

Quán bán vỉa hè có cả không gian trong nhà, không được thoải mái cho lắm, mỗi ngày chỉ mở cửa vào buổi sáng từ 6h30 – 8h30 là hết sạch. Vì thế, bạn phải đi sớm mới có chỗ, quán rất đông khách nên phải đợi cũng khá lâu. Về cơ bản bát mì chưa được đầy đủ như các hàng quán khác, thiếu tôm, trứng và há cảo chiên. Tuy nhiên, nước dùng của quán rất ngon, đậm đặc, độ ngọt béo vừa phải nên được nhiều người tìm đến.

Điểm trừ: Thái độ chủ quán chưa được thân thiện cho lắm, có lẽ do khách quá đông phải phục vụ nhiều người cùng lúc nên cũng hơi mệt.

hoa ma1 hoa ma2

Địa chỉ: 88 Hòa Mã, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thời gian mở cửa: 06:30 AM – 8:30 AM
Giá tiền: 20.000đ – 44.000đ

Mì vằn thắn Bình Tây – Hàng Chiếu

Quán nằm ngay trung tâm phổ cổ sầm uất, không gian quán khá khiêm tốn chỉ vỏn vẹn 10m2, những ngày đông khách phải kê bàn ra vỉa hè. Nhưng cung cách phục vụ ở đây khá ổn, không làm ai mất lòng.

Riêng về mì thì khỏi phải nói, sợi mì có độ dai vừa phải, không bị nát, thơm lừng, nước dùng có vị tôm khô, ngọt thanh nhẹ, béo ngậy, đậm đà. Một tô mì vằn thắn có đầy đủ thịt, trứng, tôm và hả cáo chiên, chỉ với 40.000đ bạn sẽ có tô mì đầy đủ, bổ dưỡng và rất ngon, đủ làm ấm lòng cho bữa tối mùa đông lạnh. Nhân viên phục vụ nhanh, nhiệt tình, 10 phút có ngay tô mì nóng hổi để thưởng thức.

chieu1 hang chieu

Địa chỉ: 19 Hàng Chiếu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Thời gian mở cửa: 06:30 AM – 09:00 PM
Giá tiền: 25.000đ – 40.000đ

Mì vằn thắn Mai Hắc Đế

Quán có không gian rộng rãi, có chỗ để xe rộng, vào buổi sáng và buổi trưa lúc nào cũng đông nghịt khách. Đây là một trong những quán mì lâu đời nhất Hà Nội. Tô mì có đầy đủ há cảo chiên, gan, thịt, bóng bì, tôm trứng, ăn kèm rau cải cúc thơm lừng. Đặc biệt, nước dùng ngọt đậm đà, không bị lợ, nước trong, sợi mì nhỏ dai không bị nát. Ngoài ra thịt, há cáo các món ăn kèm đều ngon, đáng để quay lại thưởng thức những lần sau đó.

hac de1 mai hac de

Địa chỉ: 73 Mai Hắc Đế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thời gian mở cửa: 07:00 AM – 09:00 PM
Giá tiền: 20.000đ – 50.000đ

Mì vằn thắn Đinh Liệt

Không gian quán sạch sẽ, rộng rãi chứ không chất hẹp như một số quán nằm trong phố cổ khác. Quán lúc nào cũng đông khách, có nhiều khách du lịch nước ngoài cũng lui tới quán thường xuyên. Quán được đánh giá cao về chất lượng, sợi mì dai, vàng ươm, nước dùng thanh nhẹ, cho thêm chút giấm ăn, ít tương ớt gia truyền món ăn thêm phần đậm đà, tròn vị.

Thưởng thức mỳ vằn thắn lạ mà ngon trên phố Đinh Liệt

dinh liet1

Địa chỉ: 9A Đinh Liệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Thời gian mở cửa: 07:00 AM – 10:00 PM
Giá tiền; 20.000đ – 40.000đ

Mì vằn thắn Lê Duẩn

Quán có không gian khá rộng, có bàn kê vỉa hè những lúc đông khách. Đặc biệt, mì vằn thắn ở đây màu trắng không giống các quán khác, sợi mì nhỏ, không bị nát. Nước dùng đậm đà, ngọt vị tôm khô, nhưng không bị lợ. Một tô mì đầy đủ gồm gan, thịt, trứng, tôm rất to ăn rất no bụng.

1

Địa chỉ: Lê Duẩn, Ga Hà Nội, Quận Đống Đa, Hà Nội
Thời gian mở cửa: 10:00 AM – 07:00 PM
Giá tiền: 25.000đ – 50.000đ

Bình Nguyên (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN