10 thực phẩm làm cho cơ thể ‘bốc mùi’ khó chịu nếu ăn nhiều

Ăn uống, thực phẩm cũng là một trong những nguyên nhân gây mùi cơ thể khó chịu, dưới đây là 10 thực phẩm gây mùi cơ thể nếu ăn quá nhiều.

1. Cà chua

1Các nhà khoa học Anh đã chứng minh được rằng mùi cơ thể có liên quan trực tiếp đến việc ăn cà chua. Theo đó mùi mồ hôi khó chịu của cơ thể được tạo ra từ terpene và carotenoid trong cà chua. Vì thế nên hạn chế ăn cà chua, nên ăn với lượng ít để tránh mùi cơ thể.

2. Sữa

2Có một điều đáng ngạc nhiên, người Đông Nam Á và người Mỹ bản địa hầu như không dung nạp lactose có trong sữa, điều này dẫn đến sản xuất khí bất thường, gây trướng bụng và đầy hơi.

Trong một số trường hợp có thể gây rối loạn chuyện hóa dẫn đến gây mùi mồ hôi giống như ăn cải bắp. Ngoài ra, nếu cơ thể không thể tiêu hóa  leucine, isoleucine, và valine trong sữa sẽ gây mùi cơ thể giống như xi rô phong. Nếu bạn không có những triệu chứng này thì có thể “vô tư” uống sữa mà không lo có mùi cơ thể.

3. Cá

3Cá có chứa hàm lượng cao vitamin A, một số loại cá như: cá hồi, cá ngừ có chứa nhiều choline (vitamin B4) khi ăn cá ngừ cơ thể sẽ có mùi cá ngừ. Những người có nồng độ choline cao có thể bị hội chứng mùi cá hoặc trimethylaminuria, phải qua điều trị bằng chế độ ăn uống hoặc sự can thiệp của y tế. Do đó, nên điều chỉnh lại chế độ ăn, không ăn quá nhiều cá ngừ, cá hồi để tránh mùi cơ thể.

4. Cải bắp

4Bông cải xanh, bắp cải có chứa chất làm chậm quá trình oxy hóa, chúng có chứa nhiều lưu huỳnh, có thể gây mùi cơ thể khó chịu. Lưu huỳnh khi vào cơ thể sẽ phân tách thành các chất có mùi, gây đầy hơi. Tuy nhiên, không vì thế mà ngừng ăn bắp cải, chỉ cần ăn ít, kiểm soát lượng nạp vào để đảm bảo cung cấp đủ chất xơ cho cơ thể.

5. Quả sầu riêng

5Sầu riêng được xếp là vua của vitamin, khoáng chất, lưu huỳnh và axit amin. Chất lưu huỳnh trong sầu riêng có thể gây mùi cơ thể, kéo dài vài ngày.

6. Thực phẩm giàu chất xơ

6Ngũ cốc,  các loại hạt chứa nhiều chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Nhưng chúng lại kích thích sản xuất khí mê tan, hidro, carbon dioxin gây đầy hơi, mùi cơ thể. Nếu bạn là tín đồ của ngũ cốc khi ăn nên uống nhiều nước sẽ tốt hơn.

7. Ớt, tỏi, hành tây

7Sau khi nạp vào cơ thể hành tỏi, ớt hành tây được thải qua phổi và mồ hôi gây mùi hôi miệng và mùi mồ hôi khó chịu. Nếu đang chuẩn bị cho bữa tối lãng mạn nên tránh ăn những thực phẩm này để tránh những phiền toái có thể xảy ra.

8. Măng tây

8Măng tây chứa saponin và coumarin hỗ trợ mạch máu và tim. Măng tây cũng giàu chất chống oxy hóa tự nhiên, tăng ham muốn tình dục. Tuy nhiên măng tây làm thay đổi mùi cơ thể và mùi nước tiểu, tạo ra methanethiol- chất kích thích hệ tiêu hóa.

9. Rượu

9Uống nhiều rượu, gan sẽ phải hoạt đông hết công suất, nồng độ này sẽ đi vào hệ thống tuần hoàn máu đến phổi, cuối cùng thở ra mùi khó chịu. Rượu được thải qua lỗ chân lông có mùi mạnh.

10. Củ cải

10Bản thân củ cải có mùi hăng rất mạnh, khi ăn nó sẽ lưu lại mùi cơ thể rất lâu, đặc biệt là mùi hôi trong miệng, có thể kéo dài trong vài giờ. Nên luộc chín ủ cái sẽ làm bớt mùi hăng khi ăn.

Bình NguyênPhụ Nữ Ngày nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN