9 mẹo bảo quản giúp thực phẩm tươi lâu hơn

Để giữ thực phẩm tươi lâu hơn có nhiều mẹo đơn giản mà ít bà nội trợ biết. Dưới đây là những cách bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn.

Bảo quản trứng trong khay đá

2

Để bảo quản trứng lâu hơn, đập trứng vào khay đá, thêm một ít muối hoặc gừng vào nó sẽ giữ lòng đỏ trứng tươi lâu.

Bảo quản nước sốt

3Nước sốt còn lại muốn giữ lại lần sau dùng tiếp, cho vào túi, sau đó cho vào tủ lạnh trong 1 giờ nước sẽ đông lại. Khi nào dùng đem ra rã đông, nấu nóng lại là có thể dùng.

Bảo quản rau diếp tươi lâu hơn

4Dùng khăn giấy quấn quanh rau diếp, độ ẩm sẽ ngấm vào khăn, nó sẽ giữ cho lá rau tươi lâu trong vòng 1 tuần.

Táo có thể bảo quản trong tủ lạnh vài tháng

5Để bảo quản táo lâu hơn, hãy gói từng quả táo riêng, khi bảo quản không nên đặt chúng chồng hoặc chạm vào nhau. Như vậy táo sẽ tươi được cả tháng.

Bảo quản cà rốt trong cát

6Nên bảo quản cà rốt trong cát sẽ giữ cho cà rốt tươi lâu. Vì cát làm giảm bốc hơi nước, làm chậm sự thối rữa.

Bảo quản phô mai và sữa chua tươi lâu

7Để giữ cho phô mai và sữa chua tươi lâu, không bị đông thành đá, khi cho vào trong tủ lạnh nên đặt úp ngược lại. Cách này sẽ tạo ra một chân không để ngăn ngừa sự phát triển vi khuẩn.

Giữ hành tươi lâu

8

Hành tươi muốn giữ được lâu hãy cho vào một cốc nước, khi cần sử dụng cắt một phần nhỏ để nấu nướng. Nhớ thay nước thường xuyên hành sẽ tươi lâu hơn.

Rau xanh tươi lâu

9Bình thủy tinh giữ cho hành, tỏi, rau mùi tây, cải thảo giữ được hương vị lâu hơn. Lá rau sẽ không bị hư hỏng, khô héo, hoặc mất hương thơm.

Giữ mật ong

10Mật ong muốn giữ được lâu phải biết bảo quản đúng cách. Bảo quản trong bình thủy tinh màu đen, sau đó đậy kín nắp. Không nên cho mật ong vào bình kim loại, tráng men, hoặc kẽm không nên dùng để đựng mật ong vì chúng dễ bị ô xy hóa.

Hạ TrâmPhụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN